Tin tức - Sự kiện
Triển khai kế hoạch thực hiện đề án phòng chống khai thác cát trái phép trên địa bàn
Sáng nay 22/9/2016, Ban chỉ đạo phòng, chống khai thác cát trái phép của huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Phòng, chống khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng, chống khai thác cát trái phép dự và chỉ đạo hội nghị.
 Quang cảnh hội nghị 

Thời gian qua, tình hình khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình và sông Rạng qua địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, bảo vệ đê điều và sản xuất hoa màu ven sông, gây bức xúc trong nhân dân. Các tàu khai thác cát trái phép chủ yếu vào ban đêm và rạng sáng, tập trung ở những xã như Hồng Lạc, Thanh Lang, Thanh Hải, Phượng Hoàng…. Đáng chú ý, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn, manh động, cá biệt, một số đối tượng vi phạm còn có hành động chống đối lực lượng chức năng cũng như người dân khi ra xua đuổi, xử lý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá về tình hình phức tạp và những khó khăn trong việc phòng, chống, xử lý việc khai thác cát trái phép, đồng thời thảo luận các giải pháp trong việc phòng chống khai thác cái trái phép trên địa bàn.Đồng chí Nguyễn Văn Lực – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ đã chỉ rõ một số hạn chế trong việc phòng chống khai thác cát trái phép của huyện trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các thành viên BCĐ, Đội kiểm tra liên ngành, các xã ven đê cần tăng cường tuyên truyền việc khai thác cát trái phép là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và các công trình đê điều; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh các tàu thuyền vi phạm./.

Đức Anh

 
Các bài liên quan
Thêm cơ hội xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc (26/09/2016)
Thanh Hà tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 - 2021. (26/09/2016)
Huyện Gia Lộc tưng bừng phấn khởi bước vào năm học mới 2016- 2017 (20/09/2016)
Ngân hàng nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hội khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi (20/09/2016)
Gia Lộc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016 (20/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay71 
 Hôm qua24
 Tuần này71 
 Tất cả185023 
IP: 3.236.225.157